Pháp triệt phá 20 âm mưu tấn công khủng bố năm 2017 (11/01/2018 14:23)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết, năm 2017, các cơ quan an ninh của Pháp đã triệt phá 20 âm mưu tấn công khủng bố tại nước này.

Cảnh sát luôn túc trực tại các địa điểm đông người.

Trả lời phỏng vấn trên báo Le Progres, ông Gerard Collomb cho biết, năm 2017 đã có 20 âm mưu tấn công khủng bố bị triệt phá, điều đó cho thấy, nguy cơ tấn công khủng bố có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi, vì thế chúng ta cần phải đề cao cảnh giác.

Ông Gerard Collomb cho biết như vậy đúng ba năm sau ngày xảy ra vụ khủng bố tại Tòa soạn Tạp chí châm biếm Charlie Hebdo. Trong ba ngày 7, 8 và 9-1, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã tấn công vào Tòa soạn Charlie Hebdo, cảnh sát và siêu thị Do Thái làm 17 người thiệt mạng, trong đó có 11 nhà báo.

Trưa 7-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thị trưởng thành phố Paris, người thân của các nạn nhân và đồng nghiệp đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm trước văn phòng cũ của tòa soạn tạp chí này.

Theo nguồn tin từ Pháp, cuối tháng 12-2017, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ một người đàn ông 21 tuổi gần thành phố Lyon, và một phụ nữ 19 tuổi ở khu vực Paris với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố. Người đàn ông âm mưu tấn công nhằm vào binh sĩ và người phụ nữ âm mưu tấn công vào các tỉnh của Pháp.

Từ năm 2015, Pháp đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố, làm 241 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Đ.TUẤN

Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Pháp

 

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác