Quân đội Syria đẩy mạnh chiến dịch chống phiến quân (12/03/2018 14:40)

Theo Reuters và Tân Hoa xã, quân đội chính phủ Syria đã giành được thị trấn Mesraba và phong tỏa thành công thị trấn Harasta với khu vực do lực lượng phiến quân chiếm đóng ở Ðông Ghouta. Thành công này mở ra cơ hội để quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tổng tiến công quy mô lớn nhằm đánh bật các tay súng phiến quân khỏi khu vực then chốt này. Quân đội Syria đã giành được khoảng 52% lãnh thổ Ðông Ghouta. Quân đội chính phủ Syria đã bảo đảm an toàn công tác sơ tán nhiều gia đình khỏi thị trấn chiến lược Mesraba thuộc khu vực Ðông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus vừa được giải phóng. Các gia đình với tổng cộng khoảng 60 người đã được đưa tới các trung tâm y tế và khu lán trại.

* Nhóm 13 tay súng phiến quân đầu tiên cùng gia đình đã hạ vũ khí và bắt đầu sơ tán khỏi Ðông Ghouta để tới điểm tiếp giáp do chính phủ kiểm soát. Ðây là lần đầu các phiến quân rời khu vực này từ sau lệnh ngừng bắn do Nga đề xuất nhằm sơ tán dân thường khỏi khu vực phiến quân chiếm đóng tại Ðông Ghouta. Dự kiến sẽ có thêm các nhóm phiến quân khác tiếp tục sơ tán.

* Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan tuyên bố, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm Quân đội Syria tự do đã giải phóng được 850 km2 trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố do Ankara đứng đầu ở vùng Afrin, miền bắc Syria. Mục tiêu của Ankara là giành quyền kiểm soát 2.000 km2 ở Afrin.

 

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác