Triều Tiên đề cao vai trò của năng lực quân sự (14/04/2019 09:51)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-ưn mới đây đã lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quân sự nhằm đối phó với các nguy cơ hiện hữu đe dọa tới chủ quyền của quốc gia Đông Bắc Á này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố nêu rõ hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bằng năng lực quân sự hùng mạnh và nước này cần duy trì vững chắc nguyên tắc phòng vệ cũng như tăng cường năng lực quốc phòng.

Tuyên bố cũng đánh giá sự độc lập quân sự của Triều Tiên là vũ khí để bảo vệ chủ quyền đồng thời cảnh báo bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên có thể không kéo dài.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đang bị đình trệ sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ hồi tháng 2 vừa qua đã kết thúc mà không đạt được kết quả cụ thể. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-ưn cho biết sẵn sàng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 với Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời hối thúc Washington hướng tới một thỏa thuận phi hạt nhân hóa công bằng.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác