Cảnh báo mù mắt, hoại tử do tiêm filler làm đẹp (14/03/2019 11:11)

Sau tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ ở Đài Loan (Trung Quốc) do người Việt Nam làm chủ, một cô gái trẻ đã phải nhập viện do hoại tử và mù mắt. Đây cũng là trường hợp cảnh báo cho rất nhiều các chị em làm đẹp tại các cơ sở không được cấp phép.

Bệnh nhân này được nhập viện trong tình trạng hoại tử toàn bộ vùng mũi, mất thị lực và đau nửa đầu phải. Đây là hậu quả của việc tiêm filler (chất làm đầy trong thẩm mỹ) mà bệnh nhân đã thực hiện tại một cơ sở người Việt Nam ở Đài Loan (Trung Quốc).

Dù được quảng cáo là phương pháp làm đẹp rất đơn giản, không xâm lấn, không đau nhưng bác sĩ khuyến cáo, nếu không được các bác sĩ có uy tín thực hiện, thủ thuật tiêm filler có thể cực kỳ nguy hiểm. Các biến chứng hay gặp nhất là nhiễm trùng, vón cục, hoại tử, thuyên thắc phổi, mạch, mù mắt do tiêm không đúng kĩ thuật, tiêm trúng vào mạch máu... 

Trước đó, Bệnh viện Da Liễu Trung ương đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị hoại tử do tiêm filler ở những cơ sở không phép. Các bác sỹ cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, khi muốn tiêm filler làm đẹp cần: Tìm đến cơ sở y tế uy tín; Người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề; Chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết; Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Truyền hình thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác