Hiểu đúng và đủ cách phòng tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết (12/10/2018 13:29)

Vào mùa Đông Xuân, 3 loại bệnh có nguy cơ cao lây lan ngoài cộng đồng và thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ là tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết. Các bệnh này đang được ghi nhận tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và có xu hướng gia tăng.


Bệnh tay chân miệng.

Theo lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, mặc dù dịch bệnh đang gia tăng nhưng không diễn biến bất thường mà đúng như dự báo nên vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, tại sao số ca mắc bệnh tay chân miệng vẫn đang tiếp tục gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp tại một số tỉnh phía nam và miền Trung, trong khi bệnh sởi, sốt xuất huyết cũng gia tăng tại một số tỉnh, thành phố phía bắc, trong đó có Hà Nội, gây lo lắng cho nhiều người dân?

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của những dịch bệnh này cũng như cách phòng tránh và cách chăm sóc bệnh nhân, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Hiểu đúng và đủ cách phòng chống bệnh tay chân miệng, sởi và xuất huyết như thế nào?”

Chương trình tọa đàm sẽ được tổ chức vào 9h sáng 12/10 tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Tham gia tọa đàm có các vị khách mời: TS.BS Nguyễn Văn  Lâm, Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Nhi Trung ương; ông Nguyễn Đức Khoa, Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Mời bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi cho các khách mời về địa chỉ: chinhphu.vn 

Theo Hiền Minh/Chinhphu.vnXem phản hồi

 
Tin khác