Nguy cơ dịch sởi lan rộng trên thế giới (10/02/2019 11:16)

Trong hai tháng đầu năm 2019, số ca mắc sởi đã tăng nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch sởi lan rộng trên thế giới.

Ngày 8/2, giới chức y tế Macedonia đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh sởi ở nước này. Bệnh nhân là một trẻ 6 tháng tuổi, được đưa vào viện để điều trị các biến chứng phổi.

 Trước đó, Bộ Y tế Macedonia ngày 2/1 đã ban bố cảnh báo bùng phát dịch sởi ở thủ đô Skopje.

Cùng ngày, giới chức y tế Pháp cho biết số ca mắc bệnh sởi đã tăng lên ở khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết Val-Thorens, một trong những đỉnh núi cao nhất của dãy Alps, đồng thời là một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Pháp. Theo đó, tại đây đã ghi nhận thêm 18 trường hợp mắc bệnh sởi mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 30 trường hợp trong vòng chưa đầy 1 tuần. Tại Mỹ ghi nhận ít nhất 52 ca nhiễm bệnh ở bang Washington và 4 ca ở bang Oregon.

Các trường hợp mắc bệnh sởi đã tăng nhanh ở nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây. Mới đây, Mỹ và Philippines đã phải ban bố dịch tại nhiều khu vực. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết châu Âu đã ghi nhận số ca mắc bệnh sởi kỷ lục trong năm 2018. Tình trạng này được xem là một hệ quả của việc ngày càng có ít trẻ em được tiêm phòng dịch bệnh.

 Châu Âu – năm 2018 - khoảng 82.600 người tại 47 quốc gia châu Âu mắc sởi 72 trường hợp tử vong. 

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác