Tại sao bệnh nhân ung thư không ăn đồ ăn lên men, ủ muối? (29/03/2020 15:45)

Tôi có người nhà bị ung thư tuyến giáp. Tôi nghe nói bệnh nhân ung thư không nên ăn thịt đỏ nhiều, không ăn các đồ ăn lên men, nảy mầm. Điều này có đúng không? Vì sao? (Minh Anh, Hà Nội)

Theo bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, đồ lên men, ủ muối... chứa rất nhiều nitrosamin, là yếu tố đã được chứng minh có liên quan đến nguyên nhân mắc ung thư. Điều này vẫn đúng với người bệnh đã mắc ung thư.

Người bệnh cần duy trì dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các nhóm thực phẩm gồm gluxit, protit, lipit, các vitamin... một cách cân đối. Tránh ăn kiêng hoặc sử dụng thực phẩm theo một tỷ lệ thái quá, đặc biệt là tâm lý "tránh ăn nhiều dinh dưỡng, đạm vì nuôi khối u" là không đúng.

Sức đề kháng của cơ thể để chống lại tế bào ung thư cần đến các globulin miễn dịch, có thành phần là các axit amin, được cung cấp từ nguồn thức ăn. Vì vậy, dinh dưỡng lành mạnh hợp lý sẽ mang lại lợi ích cung cấp "nguyên liệu" để cơ thể sản xuất ra các yếu tố miễn dịch chống lại tế bào ung thư. 

Theo Hà An/dantri.com.vn



Xem phản hồi

 
Tin khác