Đoàn Văn Hậu trượt giải Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á 2019 (03/12/2019 11:02)

Dù được đề cử nhưng cuối cùng Đoàn Văn Hậu đã không phải là người nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Lễ trao các giải thưởng của bóng đá châu Á 2019 (AFC Awards 2019) được tổ chức tại Hong Kong (Trung Quốc) tối 2/12. Đoàn Văn Hậu là đại diện Việt Nam duy nhất được đề cử năm nay cho hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

Văn Hậu không thể chiến thắng ở giải thưởng cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019

AFC đã ghi nhận những đóng góp của Văn Hậu khi anh cùng tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup và đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Văn Hậu cũng thành công ở CLB Hà Nội trước khi sang chơi bóng ở Hà Lan trong màu áo SC Heerenveen.

Dù vậy, những gì Văn Hậu đạt được vẫn chưa thể sánh được với Lee Kang-in. Dù mới 18 tuổi (kém Văn Hậu 2 tuổi) nhưng anh đã góp công lớn giúp U20 Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào tới trận chung kết FIFA U20 World Cup. Ngoài ra anh còn đang chơi bóng cho một CLB danh tiếng là Valencia ở giải Tây Ban Nha. Vì thế, việc danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019 thuộc về Lee Kang-in là điều không bất ngờ.

Ở các giải thưởng khác, Son Heung-min giành giải Cầu thủ châu Á hay nhất năm (hiện thi đấu tại châu lục khác). HLV người Hàn Quốc Chung Jung-yong giành giải HLV hay nhất năm. Saki Kumagai (Nhật Bản) là Nữ cầu thủ xuất sắc nhất. Hạng mục quan trọng nhất - Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Akram Hassan Afif của Qatar./.

Theo Trần Tiến/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác