Quang Hải rực sáng trước Malaysia: Ngôi sao lớn ở những trận cầu lớn (11/10/2019 08:58)

Có lẽ không có nhiều cầu thủ nội có khả năng thực hiện pha đá vô lê quá kỹ thuật như pha dứt điểm của Quang Hải vào lưới Malaysia. Điều quan trọng hơn nữa là Quang Hải toả sáng đúng ở thời điểm mà đội tuyển Việt Nam cần anh nhất.

Đấy có lẽ cũng là tính chất của một cầu thủ lớn: Toả sáng ở thời điểm khó khăn nhất, khi đội bóng cần đến cầu thủ ấy nhất.

Hiện tại đúng là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam cần đến sự toả sáng của Quang Hải, trong bối cảnh mà hầu hết các ngôi sao tấn công khác đang gặp vấn đề: Công Phượng không ổn định về mặt phong độ do ngồi dự bị quá lâu ở Sint Truidense (Bỉ), Anh Đức không đạt thể lực tốt nhất, còn Văn Toàn vẫn chưa có duyên ghi bàn ở các trận gần đây.

Khoảnh khắc Quang Hải bắt vô lê ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam

Ngoại trừ Quang Hải, đội tuyển Việt Nam đúng là chẳng còn ngôi sao tấn công đáng tin cậy hơn. Để rồi khi đội tuyển cần đến mình nhất, Quang Hải một lần nữa toả sáng như một người hùng.

Đó là bản lĩnh của một cầu thủ ngày càng trưởng thành, và bản lĩnh đó khi đi kèm với tài năng, với năng lực chuyên môn, cộng với chất kỹ thuật sẵn có, tạo nên một Quang Hải khác biệt với phần còn lại của trận đấu.

Công bằng mà nói, đường chuyền của Quế Ngọc Hải quá chính xác, nhưng đặt trường hợp người nhận đường chuyền trên không phải là Nguyễn Quang Hải, chưa chắc đội tuyển Việt Nam có bàn mở tỷ số ở phút 40, trong trận đấu với Malaysia.

Ngôi sao lớn là người biết cách toả sáng ở những trận cầu lớn

Động tác dứt điểm của Quang Hải hoàn hảo cả về thời điểm cũng như kỹ năng tung người dứt điểm, một động tác mà nếu thực hiện bởi cầu thủ khác, có thể đường bóng không gọn gàng và chuẩn xác đến vậy. Thậm chí, nếu là cầu thủ khác, còn chưa chắc có pha ngả người như thế.

Trước bàn thắng ở phút 40, Quang Hải còn có một pha dứt điểm gọn gàng khác vào lưới Malaysia ở phút 28. Pha bóng đó không thành bàn vì lỗi việt vị, nhưng động tác dứt điểm thì không chê vào đâu được: Quang Hải vừa chạy vừa sút tung nóc lưới đối phương, trong một tình huống mà nhiều cầu thủ khác dễ đá bóng thẳng lên trời, hoặc phải cần thêm một nhịp hãm bóng rồi mới sút được (khi đó thì thủ môn của đối phương đã áp sát).

Quan trọng hơn hết, khi mà hầu hết các cầu thủ Việt Nam không thể tận dụng cơ hội, Quang Hải chính là người thực hiện đòn quyết định hạ gục đối phương. Giá trị của một ngôi sao hàng đầu nằm ở chỗ đó: Cầu thủ lớn là cầu thủ thường biết toả sáng ở những thời điểm quyết định, trong những trận cầu mang tính quyết định!

Theo Trọng Vũ/dantri.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác