U22 Campuchia giành vé vào bán kết, làm nên lịch sử ở SEA Games 30 (05/12/2019 09:10)

U22 Campuchia đã có được tấm vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 sau chiến thắng 3-1 trước U22 Malaysia

Trước lượt trận cuối cùng của bảng A môn bóng đá nam SEA Games 30, cả ba đội Campuchia, Malaysia và Philippines đều còn cơ hội đi tiếp. Vì thế, những trận đấu cuối cùng sẽ mang ý nghĩa quyết định đến đội bóng nào sẽ tiếp bước Myanmar để giành vé váo bán kết.

U22 Campuchia đã giành vé vào bán kết SEA Games 30. (Ảnh minh họa: FFC)

Cuộc đọ sức trực tiếp giữa Malaysia và Campuchia được nhiều người quan tâm bởi đội nào thắng trong trận đấu này sẽ chiếm ưu thế do đang có hiệu số tốt hơn Philippines.

Dù vậy, trong suốt 45 phút đầu tiên, 2 bên đều không tận dụng được những cơ hội tạo ra trong khi Philippines đã có được 2 bàn thắng vào lưới của Timor Leste.

Kết quả ở thời điểm hết hiệp 1 sẽ mang đến tấm vé vào bán kết cho Philippines. Vì thế, cả Campuchia lẫn Malaysia đều quyết tâm có được những bàn thắng trong hiệp thi đấu thứ 2.

Với quyết tâm cao cùng sự quen thuộc với mặt sân nhân tạo, Campuchia đã chơi cực hay trong hiệp thi đấu thứ 2 và liên tiếp ghi được 3 bàn thắng do công của Sodavid, Chanthea và Keo Sokpheng.

Dẫn trước 3 bàn, Campuchia có phần chùng xuống trong những phút còn lại và để Malaysia có được 1 bàn gỡ. Cùng lúc đó, Philippines liên tiếp có những bàn thắng vào lưới Timor Leste để gây sức ép lên Campuchia.

Dù vậy cuối cùng đội chủ nhà cũng "chỉ" thắng được 6-1 và đành xếp dưới Campuchia do kém về hiệu số bàn thắng bại (+5 so với +6).

Như vậy, U22 Campuchia đã tạo nên lịch sử cho nền bóng đá nước này tại các kỳ SEA Games với tấm vé vào chơi vòng bán kết. Với vị trí nhì bảng A, U22 Campuchia sẽ gặp đội nhất bảng B ở vòng đấu dành cho các đội bóng mạnh nhất giải./.

Theo Trần Tiến/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác