Vì Covid-19, LĐBĐ Indonesia nợ lương đồng hương HLV Park Hang Seo (11/05/2020 15:51)

Vì Covid-19, LĐBĐ Indonesia (PSSI) chưa có tiền trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc - Shin Tae Yong.

Ngày 28/12/2019, HLV Shin Tae Yong - cựu HLV ĐT Hàn Quốc đã được PSSI bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Indonesia với mục tiêu dẫn dắt đội bóng xứ Vạn đảo thi đấu tốt trong các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Shin Tae Yong trong ngày ra mắt ĐT Indonesia. (Ảnh: PSSI)

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 tạm hoãn lại. Tính đến lúc này, tức là gần 5 tháng sau ngày ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, ông Shin vẫn chưa chính thức dẫn dắt ĐT Indonesia bất cứ trận đấu nào.

Dù chưa chính thức cầm quân, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đều đặn lĩnh mức lương hơn 80.000 USD mỗi tháng trong 3 tháng đầu năm 2020. Đến kỳ lương tháng 4/2020, PSSI không đưa ra thông báo chính thức nào nhưng tiền lương vẫn chưa được chuyển về tài khoản của HLV Shin Tae Yong.

Lý giải về vấn đề này, Tổng thư ký PSSI - Yunus Nusi nói: "Hiện tại, PSSI không có doanh thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, bộ phận tài chính đang cân đối ngân sách để mọi thứ không bị chậm trễ quá lâu. Chủ tịch PSSI vẫn đang cố gắng đảm bảo rằng tất cả các quy trình thanh toán đều được xử lý tốt".

Sau khi HLV Shin Tae Yong lên nắm quyền chỉ đạo ĐT Indonesia, người hâm mộ đã rất chờ đợi màn đấu chí giữa cựu HLV ĐT Hàn Quốc và HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia dự kiến diễn ra ngày 4/6/2020 nhưng đã phải hoãn lại đến cuối năm vì dịch Covid-19./. 

Theo PV/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác