Vô địch đơn nữ Australian Open, tay vợt Mỹ làm nên kỷ lục (02/02/2020 09:52)

Sofia Kenin đã trở thành người trẻ nhất trong 12 năm qua vô địch đơn nữ Australian Open sau khi đánh bại đối thủ Muguruza trong trận chung kết.

Bước vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên của mình trong sự nghiệp, tay vợt 21 tuổi người Mỹ Sofia Kenin đã nhập cuộc khá ấn tượng, nhưng với kinh nghiệm của mình Muguruza đã không để đối thủ tạo bất ngờ.

Sofia Kenin vô địch Australian Open khi mới hơn 21 tuổi. (Ảnh: Getty).

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng 6-4 ở set 1. Trong set 2, Sofia Kenin đã tận dụng tốt những cơ hội có được, đặc biệt là tay vợt trẻ này đã phát huy điểm mạnh từ các cú trái dọc dây để nhanh chóng giành chiến thắng dễ dàng 6 – 2.

Trong set quyết định, Muguruza dẫn 40-0 trong game cầm giao bóng thứ 3 của đối thủ nhưng không tận dụng thành công. Cựu số 1 thế giới tỏ ra tâm lý sau đó và thua liền 4 game và thất bại 2-6. Chung cuộc Sofia Kenin giành chiến thắng 2-1 sau 123 phút thi đấu.

Với chiến thắng này, Sofia Kenin đã lần đầu tiên đăng quang chức vô địch Australia mở rộng 2020 và đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp tay vợt người Mỹ này đoạt danh hiệu Grand Slam. Kenin cũng đã trở thành tay vợt trẻ nhất lên ngôi tại Australian mở rộng trong 12 năm qua khi mới 21 tuổi 80 ngày./.

Theo Hoàng Tùng/VOV.VN



Xem phản hồi

 
Tin khác