Chung tay bảo vệ môi trường nơi du lịch tâm linh (27/04/2019 17:34)

Thay vì nghỉ lễ, các bạn trẻ đoàn viên thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc và Đoàn thanh niên xã Đại Đình, huyện Tam Đảo đã có việc làm rất có ý nghĩa  ngay trong ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 đó là chúng tay thu gom rác thải, bảo vệ môi trường tại Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Tây Thiên - Tam Đảo.

Ngay từ sáng sớm, rất đông các bạn trẻ của 2 cơ quan đã có mặt tại Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Tây Thiên. Những chiếc áo xanh tình nguyện cùng với các vận dụng cần thiết đã tỏa đi khắp Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh thu gom rác thải của ai đó đã bỏ lại. Rác dưới lòng suối,  rác trên đường đi và nhiều ngõ ngách khác đã nhanh chóng được các bạn trẻ thu gom và vận chuyển đến nơi quy định. Chỉ trong buổi sáng, dòng suối này đã trở lại vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của nó.

Chương trình được khởi sướng bởi các bạn đoàn viên thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc, song ngay khiđến đã nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình tham gia của đoàn thanh niên xã Đại Đình. Họ cùng chung tay vì cảnh quan môi trường, lan tỏa hành động đẹp, ý nghĩa.

Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn. Du khách khi đến đây đều có ấn tượng rất tốt về cảnh quan và con người nơi đây. Họ đã được hòa quyện cùng với núi non hùng vĩ, môi trường trong lành và có được kỳ nghỉ thật vui tươi, hạnh phúc.

Chung tay vì một môi trường xanh - sạch- đẹp đã và đang là việc làm nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đây là việc làm thiết thực không chỉ bảo vệ môi trường mà còn góp phần tuyên truyền đến mỗi người dân, du khách chung tay bảo vệ môi trường và ý thức giữ gìn nơi du lịch tâm linh, tạo điểm nhấn cho du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. 

 Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác