Góp phần xây dựng niềm đam mê đọc sách (11/05/2019 17:41)

Đọc sách, tìm hiểu kiến thức đã trở thành hình ảnh quen thuộc gắn liền với mỗi lứa tuổi học sinh tại các nhà trường. Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong thời kỳ phát triển công nghệ số Chi đoàn Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã trao gửi vốn tri thức, khuyến khích việc đọc sách cho các em học sinh trường tiểu học Tứ Yên, xã Tứ Yên,huyện Sông Lô.

Mô hình đọc sách, tủ sách tuổi thơ tại trường tiểu học Tứ Yên được xây dựng trong năm học 2018 -2019 với mỗi tủ sách nhỏ được trang bị tại 14 lớp học ở các thể loại như truyện tranh, câu chuyện, toán tuổi thơ… việc đọc sách được sắp xếp định kỳ ở 3 khung giờ mỗi tuần và luân chuyển qua từng lớp. Nhà trường cũng đã khuyến khích các em học sinh xây dựng tủ sách thêm phong phú từ việc sử dụng lại những cuốn sách ở nhà khi đã đọc xong mang đến cho bạn bè tại trường. Biết được mô hình này, từ nhiều nguồn hỗ trợ, vận động đoàn viên thanh niên, người yêu sách, Chi đoàn thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã trao tặng gần 1000 quyền sách cho các em học sinh tiểu học Tứ Yên. Vui vẻ, thích thú khi nhận được những tình cảm từ các cô, chú các em học sinh cẩn thận cất từng quyền sách vào tủ sách tuổi thơ của lớp mình với sự hào hứng biết thêm được nhiều kiến thức qua mỗi trang sách.

Việc xây dựng mô hình đọc sách đã được các bậc phụ huynh  ủng hộ và nhận thấy hiệu quả thiết thực mang đến cho việc học tập. Có mặt tại chương trình trao tặng sách thấy được niềm vui của con em mình khi nhận được những quyển sách nhiều phụ huynh vui mừng, phấn khởi. Những quyển sách từ Chi đoàn thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc sẽ góp phần xây dựng nguồn sách phong phú, tạo điều kiện phát triển văn hóa đọc.

Bằng nhiều cách làm, sự chung tay từ các cơ quan, đơn vị, người yêu sách thì mỗi quyển sách gửi đến các em học sinh sẽ đóng góp vào việc phát triển mô hình đọc sách tại trường học. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em tiếp cận, tìm hiểu, bổ sung vốn tri thức, hình thành khả năng tư duy giúp việc tập tốt hơn và đây cũng là việc làm ý nghĩa góp phần phát triển văn hóa đọc truyền thống, giữ gìn những giá trị không thể thay thế của sách. 

Tiến Trang

 Xem phản hồi

 
Tin khác