Khai mạc Liên hoan Giai điệu Sơn ca toàn quốc lần thứ IV - 2019 (29/05/2019 18:11)

Sáng ngày 29/5, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) - số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã khai mạc Liên hoan Giai điệu Sơn ca toàn quốc lần thứ IV - 2019 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.


Đây là hoạt động thường niên 2 năm 1 lần của Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm phản ánh phong trào ca hát rộng khắp của thiếu nhi cả nước, phát hiện và giới thiệu những mầm non tài năng âm nhạc, đồng thời tạo sân chơi trong sáng lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi. Đối tượng tham gia Liên hoan là tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 7 đến 15 tuổi trên khắp cả nước. Hình thức thi gồm: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hợp xướng...

Tại vòng Chung kết liên hoan lần này, có 15 đơn vị với 44 tiết mục, hơn 300 em đến từ các đơn vị: các Đài PT-TH, các Nhà văn hóa tham gia tranh tài với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có sự đầu tư về nội dung lẫn hình thức, chất lượng âm thanh tốt…Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 4 tiết mục xuất sắc nhất tham gia, được lựa chọn từ Liên hoan “Giai điệu Sơn ca lần thứ nhất” năm 2018 do Đài PT-TH Vĩnh Phúc phối hợp với Sở GD và ĐT tổ chức. Đây không chỉ là niềm vinh dự của thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường có các tiết mục tham gia, mà còn là niềm tự hào của thanh thiếu nhi Vĩnh Phúc được hòa mình vào một sân chơi bổ ích - tìm kiếm và ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ cho quê hương, đất nước.

Đêm Công diễn và trao giải các tiết mục xuất sắc nhất Liên hoan sẽ diễn ra vào tối ngày 30/05/2019 tại Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam - 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đức QuỳnhXem phản hồi

 
Tin khác