Phát huy sức trẻ thay đổi diện mạo nông thôn mới (10/05/2019 15:08)

Có được địa điểm vui chơi, nơi hoạt động văn hóa tinh thần sau giờ làm việc phục vụ trẻ em và người dân vùng nông thôn luôn là nhu cầu thiết yếu tại mỗi địa phương. Từ mong muốn đó Chi đoàn thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Gia Khánh, huyện Sông Lô trao tặng những vật dụng, đồ chơi thiết thực góp phần nâng cao đời sống người dân.


Hiện nay, việc hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới chủ yếu về các điều kiện địa điểm họp bàn, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho nhân dân. Tuy nhiên, không phải địa phương, thôn dân cư nào cũng đáp ứng đủ các tiêu chí này, trang thiết bị, dụng cụ đồ chơi cho trẻ còn hạn chế. Từ nguồn xã hội hóa và tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã tặng thiết bị đồ chơi cho trẻ em, hỗ trợ lắp đặt thiết bị chiếu sáng, dụng cụ phục vụ chơi thể thao cho nhân dân thôn Phan Dư, xã Cao Phong.

Công trình đã đem đến niềm vui, sự phấn khởi của người dân khi đáp ứng được nhu cầu thể dục thể thao cho người lớn và chỗ dành riêng cho trẻ em thuận tiện cho gia đình theo dõi, quan sát con em hàng ngày.

Bà Khổng Thị Tám, thôn Phan Dư, xã Cao Phong, huyện Sông Lô cho biết: Tôi rất cảm ơn Đoàn thanh niên và công ty tạo một sân chơi bổ ích cho các cháu và đội bóng. Các cháu đi học trên trường cũng có khu vui chơi nhưng sau giờ đi học các cháu ra đây chơi cho bố mẹ khỏi phải lo nhà chúng tôi cũng có con em nên rất phấn khởi.

Đối với khu vực nông thôn thì có được địa điểm vui chơi cho trẻ em là nhu cầu thiết yếu nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và nhân dân. Việc nhà văn hóa thôn dân cư có sân chơi thể thao, khu vui chơi cho trẻ em mang đến hiệu quả thiết thực cho nhân dân.

Khu vui chơi này rất có ý nghĩa sau những ngày nghỉ giờ làm việc bà con, các cháu vui chơi tụ họp, trò chuyện thân mật, thứ 7 các cháu vui chơi thoải mái bổ ích để con người gần gũi nhau hơn. Anh Nguyễn Bình Tuẩn, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Phan Dư,cxã Cao Phong, huyện Sông Lô nói.

Việc xã hội hóa có sự vào cuộc của đơn vị, doanh nghiệp do đoàn viên thanh niên vận động, ủng hộ lắp đặp thiết bị thể thao, xây dựng khu vui chơi đã góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển hướng đến vùng nông thôn kiểu mẫu gắn liền với đời sống nhân dân.

Ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Cao Phong, huyện Sông Lô cho biết: Đây là nghĩa cử cao đẹp, không những trao quà mà còn thể hiện trách nhiệm rất cao đối với cộng đồng dân cư ở địa phương. Chúng tôi mong muốn chương trình này cần nhân rộng và tiếp thu cái mới vận động đơn vị, doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực này để hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa thôn.

Mỗi phần việc, hình ảnh từ tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn thanh niên không chỉ đem lại tình cảm, sự đoàn kết chung sức cùng với người dân mà đem đến nhiều ý nghĩa thiết thực tại khu vực nông thôn. Với nhiều mô hình vui chơi, hoạt động văn hóa thể thao được xây dựng từ nguồn xã hội hóa sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần theo đúng mục tiêu hướng đến của xây dựng nông thôn mới./.

Tiến Trang Xem phản hồi

 
Tin khác