Chủ tịch Quốc hội tặng quà Trung thu cho trẻ em Hà Nội (21/09/2018 11:40)

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố Hà Nội trao 1.000 phần quà trị giá 95 triệu đồng tặng 1.000 em nhỏ tham dự Đêm hội Trăng rằm

Nhân dịp Tết Trung thu, tối 20/9, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2018 cho 1.000 cháu nhỏ đến từ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu thiếu nhi tiêu biểu của một số quận, huyện và của quận Hoàng Mai đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi của thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và trao quà cho các cháu thiếu nhi. Cùng tham dự đêm hội còn có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và tặng quà cho các cháu thiếu nhi quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhân dịp đón Tết Trung thu 2018. Ảnh: Trong Đức - TTXVN.

Phát biểu tại Đêm hội Trăng rằm 2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Tết Trung thu hằng năm là dịp để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thành phố thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình dành cho trẻ em; là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức về Tết Trung thu.

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng Tám, TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, đến tận từng tổ dân phố, khu dân cư, thu hút trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn; bảo đảm mọi trẻ em sinh sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, tham dự Đêm hội trăng rằm hôm nay có nhiều cháu có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng tất cả đều đã rất nỗ lực phấn đấu, bằng sự lạc quan, ý chí và nghị lực, các cháu đã chiến thắng số phận, hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Đây thực sự là những tấm gương sáng, rất đáng trân trọng.

"Lãnh đạo Thành phố luôn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cháu. Đêm hội trăng rằm 2018 hôm nay là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo Thành phố dành tặng các cháu, với mong muốn đem đến cho các cháu một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm. Hy vọng những món quà được trao đến 1000 bạn nhỏ trong Đêm hội này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các cháu sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện"- ông Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố Hà Nội trao 1.000 phần quà trị giá 95 triệu đồng tặng 1.000 em nhỏ tham dự Đêm hội Trăng rằm; tặng 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng tới 16 em nhỏ vượt khó học giỏi tiêu biểu của Thủ đô; tặng 32 xe đạp trị giá 2 triệu đồng mỗi xe tới 32 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập. 

Theo Lê Tuyết/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác