Khai mạc diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam 2018 (04/12/2018 14:17)

Sáng 4/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành Hội nhập quốc tế về kinh tế tổ chức Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam 2018 với chủ đề “Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới, chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả”. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế dự và phát biểu ý kiến. 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế nhận định: Dù hiện tại có một số nhân tố ảnh hưởng đến tình hình hội nhập song Chính phủ Việt Nam vẫn kiên trì chủ trương hội nhập toàn diện và ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ phải đối mặt với những tác động từ những xu thế và diễn biến từ kinh tế thế giới và khu vực. Với quan điểm đó, Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới cần đảm bảo 4 yếu tố: chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả.

Sau phiên khai mạc, diễn đàn tập trung thảo luận ba nhóm nội dung chính: Việt Nam trước những sự kiện nổi bật và xu thế mới trong kinh tế và thương mại quốc tế, đề xuất quan điểm chính sách  phù hợp để ứng phó với diễn biến mới của tình hình hội nhập thế giới và khu vực; Vấn đề thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới của Việt Nam, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp và những vấn đề đặt ra đối với cải cách thể chế và tiếp cận thị trường và vấn đề đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế theo hướng hiệu lực, hiệu quả hơn.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác