Mang xuân ấm đến những hoàn cảnh khó khăn (08/02/2018 14:32)

Tối 7/2, Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm 2018” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Thuận Hữu…

Những ngày này, cả nước đang rộn ràng chào đón một mùa xuân mới, nhưng chúng ta cũng khôn nguôi canh cánh nỗi niềm khi còn hàng vạn đồng bào ta ở vùng sâu vùng xa, nhất là những bản làng Tây Bắc, đang phải chống chọi với hậu quả vô cùng nặng nề của một năm kỷ lục của thiên tai bão, lũ, giá rét.

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn Với tinh thần đó, Báo Nhân Dân phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm” - một chương trình nghệ thuật đặc biệt để góp phần bày tỏ trách nhiệm với cộng đồng thông qua các việc làm nhân đạo, từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn một cách thiết thực nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Thuận Hữu tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP

Và tinh thần “Xuân ấm” sẽ lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, mọi vùng miền Tổ quốc, để đồng bào ta, dù hoàn cảnh khó khăn nào cũng được hưởng trọn vẹn một mùa xuân ấm áp.

Sự kiện cũng là dịp kết nối, chung tay chia sẻ những mất mát đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và sẻ chia thiệt thòi với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống để từ đó giúp họ có được một cái Tết đầy đủ, ấm áp tình người.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ đỏ Việt Nam đến thời điểm này đã huy động được 1,5 triệu suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt nặng nề trong năm qua.

Ảnh: VGP

Ngay trong chương trình, Quỹ “Hạt giống Việt” của Báo Nhân Dân và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã trao tặng năm ngôi nhà cho đại diện người dân bị thiên tai, bão lũ tại một số tỉnh miền núi phía bắc; 50 suất quà cũng được gửi tặng đến các học sinh và em nhỏ đến từ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Qua chương trình “Xuân ấm 2018” được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân, Quỹ “Hạt giống Việt” kêu gọi sự góp sức chung lòng của cộng đồng và xã hội, để giúp đồng bào đang gặp khó khăn trên khắp đất nước đón một mùa xuân thực sự ấm áp, đủ đầy.

 

 

Theo Minh Khôi/Chinhphu.vn Xem phản hồi

 
Tin khác