Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam - Myanmar (13/03/2019 09:00)

Ngày 12/03, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Myanmar U Kyaw Tin.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại Ngài Bộ trưởng nhân dịp Ngài sang Việt Nam đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 9 Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam – Myanmar. Thủ tướng cho biết Việt Nam và Myanmar đã có mối quan hệ tốt đẹp, được xây dựng vun đắp từ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tướng Aung San. Đây là tiền đề tạo điều kiện hơn nữa cho sự phát triển trong quan hệ giữa hai nước trên lĩnh vực như quốc phòng, an ninh nhưng quan trọng nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn nâng kim ngạch thương mại hai chiều tăng lên hơn nữa thông qua việc phối hợp trong các cơ chế hợp tác về thương mại, kinh tế, đầu tư. Riêng đối với vấn đề ly khai tại Myanmar, Thủ tướng khẳng định Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng tại các diễn đàn quốc tế, đây là vấn đề nội bộ của Myanmar và các nước không có quyền can thiệp vào vấn đề này.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế U. Kyaw Tin gửi lời cảm ơn của bà cố vấn nhà nước Myanmar San Suu Kyi với khoản hỗ trợ 100 nghìn đô la mỹ để phục vụ cho các hoạt động nhân đạo, tái thiết và phát triển Bang Rakhine. Bô trưởng Bộ Hợp tác quốc tế Myanmar cũng thông báo tới Thủ tướng những kết quả thảo luận tốt đẹp trong khuôn khổ cuộc họp song phương giữa hai nước. Hai bên đã ký biên bản hợp tác về kinh tế, viễn thông, giáo dục, giao lưu nhân dân, đặc biệt là du lịch.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác