45 năm truyền thống lực lượng cảnh sát cơ động (15/04/2019 17:48)

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (15/4/1974 - 15/4/2019), lực lượng cảnh sát cơ động trong cả nước đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, lập nhiều thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc. Phát huy truyền thống đó, lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Công an nhân dân, Cảnh sát Cơ động được tổ chức theo mô hình vũ trang chiến đấu tập trung, có tính cơ động chiến đấu cao. Với phương châm “Đã ra quân là đánh thắng”, lực lượng cảnh sát cơ động sẵn sàng có mặt ở các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, những “điểm nóng” về an ninh nông thôn, các tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; làm tốt công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là vào các giờ cao điểm ban đêm, phối hợp cùng các lực lượng khác đấu tranh, giải quyết nhanh chóng ổn định tình hình. 

Với tổng số trên 150 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng khác tham gia tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tính riêng trong quý I/2019, Phòng Cảnh sát cơ động đã tổ chức gần 180 ca, với trên 880 lượt cán bộ tham gia tuần tra kiểm soát, đã phát hiện 19 vụ với 27 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Những hi sinh thầm lặng, những chiến công trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, cơ động sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát Cơ động đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, xứng đáng là lực lượng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Kim Liên   Xem phản hồi

 
Tin khác