An toàn cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh, tái chế phế liệu (04/01/2018 16:10)

Các cơ sở kinh doanh tái chế phế liệu xưa nay được biết đến là những nơi mua bán các loại sắt vụn, đồng nát, giấy loại. Tuy nhiên, việc mua bán trên cần được quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng đảm bảo các chủ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định kinh doanh, không mua bán các loại vật liệu nổ trái phép, nguy hiểm.

Để các hộ kinh doanh, mua bán các mặt hàng phế liệu chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Vĩnh Yên đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh phế liệu trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, không mua bán các loại vũ khí, vật liệu nổ, đặc biệt là các loại vỏ đạn, lựu đạn, bom cũ, các loại vật liệu chứa chất nổ nguy hiểm.

Thành phố Vĩnh Yên là nơi tập trung đông các cơ sở buôn bán phế liệu, tuy nhiên, qua kiểm tra, hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh phế liệu đều nhận thức được sự nguy hiểm của các loại phế liệu có chứa vật liệu nổ. Và nếu có các loại vật liệu nổ, sẽ xử lý theo đúng quy định đã ký cam kết với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Các vật liệu nổ như bom mìn cũ, đầu đạn là vũ khí nghiêm cấm người dân tàng trữ và các loại vật liệu nổ được các cơ quan chức năng cảnh báo có nguy cơ cháy nổ rất cao, nguy hiểm tới tính mạng con người. Do đó, bên cạnh sự quản lý của các cơ quan chức năng, các hộ kinh doanh phế liệu cần thực hiện nghiêm các quy định kinh doanh, không mua bán trái phép các vật liệu nổ; việc tập kết các loại phế liệu cũng phải đảm bảo an toàn về phòng cháy./.

Xuân HậuXem phản hồi

 
Tin khác