Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên kiểm tra các hoạt động tác động đến môi trường (10/03/2018 14:57)

Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên cùng Đoàn công tác đã đi khảo sát, kiểm tra đánh giá tác động về môi trường đô thị, trong đó tập trung vào việc xử lý rác thải sinh hoạt và nghĩa trang nhân dân trên địa bàn thành phố. 

Hiện trên địa bàn thành phố có 27 nghĩa trang nhân dân, với tổng diện tích 61,43ha, trong đó có 2 nghĩa trang lớn đang giao cho doanh nghiệp hoạt động dịch vụ công ích quản lý. Theo thống kê hàng năm phát sinh khoảng 650 ngôi mộ, do vậy hiện cả 2 nghĩa trang này đã gần hết diện tích sử dụng.

Về vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố hiện đã quá tải và chưa được xử lý tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Theo thống kê hiện lượng rác thải được thu gom trên địa bàn thành phố đạt khoảng 120 tấn/ngày, nhu cầu về xử lý rác thải trên địa bàn thành phố là rất cần thiết.

Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên cho rằng việc xử lý rác thải là nhiệm vụ cần sớm phải được triển khai thực hiện, các cơ quan chức năng của thành phố cần chủ động làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh sớm tìm ra giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường xứng đáng với các tiêu chí phấn đấu trở thành đô thị loại I./.

Thu Hà/Đài TT-TH Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác