Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Tập đoàn Compal và Tập đoàn Mitsubishi Chemical (10/04/2019 18:00)

Chiều ngày 10/4, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Martin Wong, Tổng giám đốc Tập đoàn Compal - Đài Loan về việc triển khai hoạt động đầu tư của tập đoàn tại Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin nội dung buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với tập đoàn Compal và tỉnh Vĩnh Phúc về chiến lược phát triển của tập đoàn tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc cũng như một số kiến nghị của Tập đoàn liên quan đến nhu cầu mở rộng sản xuất, chính sách thuế, hải quan phục vụ xuất nhập khẩu.

Lãnh đạo tập đoàn Compal cho biết: tháng 3/2019, nhà máy của Tập đoàn tại Vĩnh Phúc đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên, thể hiện quyết tâm lớn của Tập đoàn khi trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc. Dự kiến đến hết năm 2019, Tập đoàn sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD triển khai thực hiện các hạng mục như nhà xưởng, cơ sở đào tạo; phấn đấu đưa tổng giá trị xuất khẩu tại Việt Nam đạt trên 500 triệu USD. Hiện nay, một số khách hàng lớn như: Dell, HP, Lenovo đang hợp tác với Tập đoàn và có kế hoạch sản xuất tại Việt Nam. Lãnh đạo Tập đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tin tưởng, tạo điều kiện để Tập đoàn Compal trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc và mong muốn tỉnh giúp Tập đoàn 100 ha để mở rộng sản xuất, hỗ trợ đất xây dựng nhà ký túc xá chuyên gia, nhà ở công nhân; có cơ chế, chính sách ưu đãi về thuế, hải quan, đặc biệt là thủ tục thông quan trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Hoan nghênh Compal đã trở lại đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển tại Vĩnh Phúc và đề nghị Tập đoàn cần sớm lấp đầy nhà xưởng trên diện tích 21 ha tại Vĩnh Phúc. Về nhu cầu cần 100 ha để mở rộng sản xuất, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan làm việc với Tập đoàn để thống nhất lựa chọn địa điểm phù hợp. Tỉnh đã triển khai dự án xây dựng khu nhà ở, ký túc xá trong các khu công nghiệp,  trong năm 2019 sẽ có 1.000 căn hộ cho thuê hoặc bán thẳng dành cho các chuyên gia, công nhân lao động tại Khu công nghiệp Bá Thiện; đến năm 2020 sẽ tiếp tục xây dựng thêm trên 2.000 căn hộ chất lượng cao dành cho chuyên gia. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Tập đoàn cần có kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ nguồn nhân lực từ chính đội ngũ lao động đang làm việc trong các nhà xưởng thay vì phải đưa chuyên gia nước ngoài sang làm việc; tiếp tục lựa chọn những công nghệ hiện đại, tiên tiến đưa vào sản xuất đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi hoàn thiện sản phẩm cung cấp ra thị trường thế giới của Tập đoàn.

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Johei Takimoto, Giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Chemical – Nhật Bản về hoạt động đầu tư của tập đoàn tại Vĩnh Phúc.


Tập đoàn Mitsubishi Chemical – Nhật Bản là công ty mẹ của Công ty Vina MC Infonics. Đây là doanh nghiệp thứ 11 đã được tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang thực hiện các bước đầu tư, xây dựng nhà máy tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD. Công ty Vina MC Infonics chuyên sản xuất các linh kiện cho vô tuyến cũng như phụ kiện cho máy in. Đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi Chemical – Nhật Bản cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã giúp đỡ để Tập đoàn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng Tập đoàn Mitsubishi Chemical – Nhật Bản đã lựa chọn tỉnh Vĩnh Phúc làm địa điểm đầu tư với suất đầu tư lớn tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc và cho biết: tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư; quan tâm hỗ trợ về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư, xây dựng để doanh nghiệp sớm hoàn thiện nhà xưởng, lắp đặt máy móc và đi vào sản xuất. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Tập đoàn trong quá trình đầu tư tại Vĩnh Phúc phải quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam để đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phấn đấu xuất khẩu sản phẩm của tập đoàn ra thị trường trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác