Bình Xuyên đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường (17/04/2018 07:49)

Là huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh, những năm gần đây, tốc độ đô thị hoá trên địa bàn huyện Bình Xuyên diễn ra khá nhanh. Cùng với đó, vấn đề rác thải gây ô nhiễm môi trường cũng đang trở thành mối lo ngại, lượng giác thải ở dân cư gần các khu công nghiệp tăng mạnh. 

Để nâng cao nhận thức cho người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường. Cùng với công tác tuyên truyền, các hợp tác xã thu gom và xử lý rác thải tăng ca kíp làm thêm giờ để xử lý triệt để rác thải trong ngày. Xã Tam Hợp là địa phương đi đầu của huyện về đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. Không chỉ vận hành tốt mô hình lò đốt rác mini, mà công việc thu gom xử lý rác thải luôn được chính quyền địa phương chỉ đạo sát sao, duy trì đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường.

Hiện nay huyện Bình Xuyên có một công ty, 4 hợp tác xã dịch vụ, 20 tổ, nhóm thu gom và xử lý rác thải. Sau khi rác thải thu gom từ các thôn xóm được đưa về vị trí tập kết và xử lý ngay trong ngày. 

Xuân Hưng  Xem phản hồi

 
Tin khác