Bình Xuyên thu hút nhiều doanh nghiệp FDI (24/12/2017 16:07)

Nhờ vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách ưu đãi của tỉnh và khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương, huyện Bình Xuyên đã thu hút nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào địa bàn - trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Để thu hút các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp của huyện, Bình Xuyên đã được tỉnh tập trung đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng đường giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước tới hàng rào khu, cụm công nghiệp. Cùng với được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, UBND huyện đã phối hợp với các trường nghề, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, thường xuyên đối thoại với doanh nghiệp, nắm bắt và tìm giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư.

Năm 2017, có thêm 15 doanh nghiệp FDI đầu tư vào các khu công nghiệp huyện Bình Xuyên, nâng tổng số doanh nghiệp FDI hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện lên 110 doanh nghiệp, với tổng nguồn vốn 1,8 tỷ USD. Chủ yếu tập trung đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao như: Điện tử, viễn thông, cơ khí chế tạo, lắp ráp ôtô, xe máy, gạch ốp lát, sắt thép…Đưa giá trị công nghiệp của huyện Bình Xuyên có những bước phát triển bứt phá nhanh và bền vững.

 

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác