Cần chú trọng công tác PCCC tại chung cư (16/04/2018 09:31)

Chung cư, nhà cao tầng là nơi tập trung đông người, có nhiều chất dễ cháy và dễ dẫn đến cháy lan. Để góp phần chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy tại nhà chung cư, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã tăng cường hoạt động kiểm tra các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn.

Kiểm tra hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống máy bơm chữa cháy tại tòa nhà 15 tầng, Chung cư Bảo Quân, mặc dù đã đưa vào sử dụng hơn một năm song lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã phát hiện nhiều bất cập trong công tác đầu tư, quản lý các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đại úy Nguyễn Xuân Đính, Cảnh sát PCCC Số 1 cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra tất cả hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống bơm nước chữa cháy... qua kiểm tra thấy một số bất cập như chuông báo cháy còn trục trặc... chúng tôi đã yêu cầu sửa chữa khắc phục ngay".

Bên cạnh đó, việc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy của một số hộ dân sinh sống tại khu chung cư chưa cao nên dẫn đến tình trạng thất lạc một số trang thiết bị đã được chủ đầu tư trang bị. Đại úy Nguyễn Xuân Đính, Cảnh sát PCCC Số 1 cho biết: "Về ý thức của người dân một số còn hạn chế nên xảy ra tình trạng các bình chữa cháy bị mất trộm, làm hỏng hệ thống chữa cháy ngoài trời như lăng, vòi, hệ thống điện báo..."

Để góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân đang sinh sống tại khu chung cư, Ban quản lý Chung cư Bảo Quân cần đề cao trách nhiệm trong việc khắc phục, sửa chữa các trang thiết bị chữa cháy, tăng cường công tác tuyên truyền những quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy dưới nhiều hình thức khác nhau, qua đó góp phần nâng cao ý thức cảnh giác và trạng bị những kiến thức cơ bản cần thiết cho người dân. Ông Nguyễn Xuân Việt, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo Quân cho biết: "Về phía BQL chúng tôi vẫn kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra các thiết bị để làm sao đảm bảo an toàn công tác PCCC tại tòa nhà".

Đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Ban Quản lý Chung cư Bảo Quân cần tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, tạo sự yên tâm cho các hộ dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác