Cần sớm hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao (16/05/2018 08:49)

Thực hiện việc đăng ký thông tin thuê bao bổ sung theo Nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau ngày 24/4, các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tiếp tục gia hạn thêm thời gian để các khách hàng hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao. Tuy nhiên, cho đến nay còn rất nhiều khách hàng vẫn chưa thực hiện việc cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao.

Sau ngày 24/4, nhà mạng Vinaphone đã gia hạn đăng ký thông tin thuê bao cho khách hàng đến hết ngày 15/5. Tuy nhiên đến nay, mặc dù đã hết thời gian gia hạn, song trên tổng số 60.000 thuê bao Vinaphone trên địa bàn cần cập nhật thông tin bổ sung mới có khoảng 50.000 thuê bao hoàn thành việc đăng ký thông tin. Ông Tô Minh Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Vĩnh Phúc cho biết: “Thực hiện theo chủ trương, định hướng của Tập đoàn sau ngày 15/5 mà chưa hoàn thiện việc đăng ký thông tin thuê bao, nhà mạng sẽ chặn một chiều, sau 15 ngày sẽ tiến hành bước thứ 2 đó là chặn 2 chiều. Vì cho đến nay chưa có hướng dẫn chính thức của tập đoàn nên chúng tôi vẫn sẽ tiến hành đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông”.

Đối với nhà mạng Viettel, thời gian đăng ký thông tin thuê bao cho khách hàng dự kiến kéo dài hết tháng 6, tuy nhiên đến nay, số lượng thuê bao hoàn thành việc cập nhật thông tin mới đạt trên 50 %. Trong khi đó, thời gian gia hạn cập nhật thông tin thuê bao sau ngày 24/4 của nhà mạng Mobifone là hết tháng 5. Đến nay, trong tổng số 42.000 thuê bao trả trước của Mobifone trên địa bàn đã có trên 90% thuê bao hoàn thành đăng ký thông tin, hiện chỉ còn 1.600 thuê bao chưa cập nhật thông tin. Chị Nguyễn Thị Xuyến, Phòng khách hàng, Mobifone Vĩnh Phúc cho biết: “Đối với các trường hợp cá nhân, tổ chức đang sử dụng thuê bao của Mobifone không thực hiện đăng ký thông tin thuê bao theo quy định thì mobifone sẽ chặn một chiều sau 15 ngày thông báo đầu tiên tiếp tục chặn 2 chiều”.

Để không bị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông, các khách hàng cần sớm hoàn thiện việc cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao./.

Hải Đăng    Xem phản hồi

 
Tin khác