Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại hệ thống điện hạ thế (17/05/2018 17:04)

Liên quan đến vấn đề hành lang an toàn giao thông, cũng như hành lang an toàn lưới điện hệ thống điện hạ thế tại các đô thị đang là vấn đề cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Vào đầu giờ sáng ngày 17/5, cột điện trước cửa số nhà 37 B ở phố Nguyễn Thái Học, Phường Ngô Quyền, Thành phố Vĩnh Yên bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa đã thiêu trụi các đồng hồ đo điện và hệ thống dây điện, đồng thời cháy lan sang nhà dân. Người dân đã dùng mọi phương tiện để dập lửa phòng ngừa hỏa hoạn lan vào nhà dân. Sau đó vụ cháy đã được lực lượng chức năng và người dân xử lý dứt điểm.

Theo quan sát của phóng viên, không chỉ hệ thống điện hạ thế tại phố Nguyễn Thái Học mà nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên, đường dây hạ thế cấp điện sinh hoạt cho dân cư đô thị đều chung một tình trạng, đó là trên một cột điện cõng rất nhiều các loại dây điện, cáp điện, cáp viễn thông của nhiều đơn vị khác nhau. Nhiều bó cáp nặng treo trên cột điện chỉ cách nhà dân chưa đầy 1 mét, do vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất mỹ quan đô thị.

Rất nhiều vụ cháy nổ, trong đó có cháy nổ tại hệ thống điện hạ thế tại các đô thị đặt ra yêu cầu đối với các ngành chức năng cần giải quyết dứt điểm tình trạng trên, qua đó đảm bảo an toàn cháy nổ cho người dân và mỹ quan đô thị./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác