Chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ Tết Nguyên đán (11/01/2018 09:56)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đây là thời điểm nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng mạnh nhất trong năm, do vậy để cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng, hiện các hộ chăn nuôi trong tỉnh đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm phục vụ nhu cầu của người dân.

Là một trong những hộ chăn nuôi quy mô lớn ở xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, anh Nguyễn Văn Nguyên thôn Đồng Sơn đang tập trung chăm sóc cho khoảng 25 con lợn và hơn 4.000 con gà Ai Cập siêu trứng, để kịp xuất bán dịp Tết Nguyên đán. Những ngày gần đây thời tiết rét đậm, để đàn vật nuôi phát triển tốt anh Nguyên đã tiêm các loại vác xin phòng bệnh, dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc khử trùng tiêu độc định kỳ quanh chuồng trại và đảm bảo giữ ấm cho đàn vật nuôi.

Tam Dương là huyện có số hộ chăn nuôi lớn của tỉnh, toàn huyện có 215 trang trại, trong đó, có 186 trang trại chăn nuôi, 25 trang trại tổng hợp, 4 trang trại nuôi thủy sản và hơn 1.700 trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Để cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết Nguyên đán và nhằm đảm bảo hiệu quả kinh tế cho bà con. Chính quyền địa phương đã tuyên truyền đến các hộ dân, nhất là các hộ nuôi quy mô lớn triển khai đầy đủ các biện pháp chăm sóc, phòng chống bệnh để đảm bảo đàn vật nuôi phát triển tốt.

Từ nay đến Tết Nguyên đán dự báo sẽ có nhiều đợt rét đậm, do vậy các hộ chăn nuôi cần tiếp tục tập trung chăm sóc, kiểm soát dịch bệnh để đàn vật nuôi phát triển tốt./.

Mạnh KhiêmXem phản hồi

 
Tin khác