Chăn nuôi ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân (14/11/2017 10:28)

Hôi thối, ngột ngạt là thực trạng mà người dân sống tại các khu dân cư gần khu chăn nuôi tập trung thuộc xã Liên Châu, huyện Yên Lạc đang phải chịu đựng hàng ngày. Thế nhưng thực trạng này tồn tại đã lâu đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết.

Đây là các ao, kênh bao quanh khu chăn nuôi tập trung, thuộc xứ đồng Bãi Cát, xã Liên Châu. Mặt nước khu vực này có màu đen kịt, sủi bọt trắng, ruồi muỗi bu kín. Mùi hôi, thối bốc lên nồng nặc. Ngay sát bờ kênh là các ống xả chất thải dẫn ra từ trang trại chăn nuôi liền kề. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân thôn Nhật Chiêu 5 gần đó.

Theo lãnh đạo xã Liên Châu, khu chăn nuôi tập trung trên địa bàn có diện tích hơn 60ha, hiện đang có 10 hộ đầu tư chăn nuôi lợn với quy mô lớn. Và các trang trại chăn nuôi này gây ảnh hưởng đến môi trường là có thực tế.

Phát triển chăn nuôi tập trung là chủ trương đúng, nhưng xã Liên Châu cần tăng cường các biện pháp quản lý, tránh tình trạng chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Có như vậy chăn nuôi tập trung mới mang lại hiệu quả bền vững./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác