Chấp hành các quy định về phòng cháy và chữa cháy (16/05/2018 17:30)

Chiều ngày 16/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, bên cạnh phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác PCCC bằng việc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo PCCC và đầu tư cơ sở vật chất cho công tác PCCC. Các hoạt động phối hợp, diễn tập, tuyên truyền về công tác PCCC được tỉnh thực hiện thường xuyên, thực hiện công tác PCCC với phương châm 4 tại chỗ. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các sai phạm được thực hiện nghiêm, qua đó hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong các vụ cháy.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc cần rà soát và có phương án PCCC cụ thể, chi tiết với các cơ sở quản lý PCCC; thẩm duyệt các phương án phòng cháy và chữa cháy trước khi cấp khép xây dựng; đối với các khu công nghiệp cần huy động lực lượng và có phương án cụ thể, chi tiết để ứng phó khi có cháy nổ xảy ra; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm PCCC; nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên trách lực lượng PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành PCCC; củng cố phong trào toàn dân PCCC, đảm bảo 100% lực lượng dân phòng được trang bị đầy đủ phương tiện PCCC./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác