Chính sách khuyến khích chất lượng giáo dục mũi nhọn (12/01/2018 10:54)

Xác định công tác giáo dục đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Vĩnh Phúc luôn chú trọng, quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Theo đó, ngành đã lựa chọn đối tượng học sinh để bồi dưỡng ngay từ cấp tiểu học; xây dựng các trường THCS chất lượng cao ở các huyện, thành, thị; có chính sách khuyến khích học sinh giỏi kịp thời.

Nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương trong tỉnh. Phong trào thi đua dạy giỏi, học giỏi đã trở thành phong trào sôi nổi trong ngành giáo dục, phát triển rộng khắp trong phạm vi toàn tỉnh, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh tham gia. Thành tích học sinh giỏi của địa phương ngày càng được khẳng định và nâng cao. Số lượng và chất lượng học sinh giỏi tiếp tục tăng ở các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được các nhà trường quan tâm chú trọng, các em học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi đều nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Việc khen thưởng kịp thời cho học sinh cũng như giáo viên tham gia ôn luyện học sinh giỏi cũng là một trong những giải pháp để thúc đẩy công tác đào tạo học sinh giỏi trong các trường học. Tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI vừa qua, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về chính sách thưởng cho học sinh, sinh viên và giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi. Đây là chính sách nhằm kịp thời khuyến khích các học sinh, sinh viên và giáo viên có học sinh đạt giải qua các kỳ thi, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trường THCS Yên Lạc là một trong những trường chất lượng cao có số lượng học sinh giỏi đứng tốp đầu tỉnh, vì thế những chính sách của tỉnh về công tác khen thưởng càng có ý nghĩa thúc đẩy phong trao học tập của nhà trường.

Việc tuyên dương, khen thưởng kịp thời cho học sinh đạt giải còn góp phần khích lệ phụ huynh học sinh phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài ở mỗi địa phương. Có sự đồng thuận cao của chính quyền các cấp các ngành, các nhà trường và toàn thể nhân dân địa phương chính là một trong những yếu tố giúp giáo dục mũi nhọn của Vĩnh Phúc luôn khẳng định vị trí tốp đầu của cả nước./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác