Chống quá tải lưới điện ngày nắng nóng (04/07/2018 14:41)

Thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày qua khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Chính vì vậy, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, chủ động ứng phó với các đợt nắng nóng, ngành Điện Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện, khuyến cáo nhân dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết, những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, công suất lớn nhất đạt 526MW, sản lượng điện lớn nhất trong ngày đạt khoảng 10,7 triệu KWh, tăng 28% so với những ngày trước đó, tăng 19% so với những ngày nắng nóng năm 2017. Trong đó, riêng sản lượng điện sinh hoạt tăng từ 30-40% so với ngày bình thường. Để đối phó với vấn đề này, từ đầu năm 2018, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai đầu tư xây dựng và hoàn thành nhiều dự án lưới điện như: đường dây 110kV; cải tạo và xây dựng mới nhiều đường dây trung áp và hạ áp.

“Trong những ngày nắng nóng như thế này, chúng tôi tập trung cho cán bộ nhân viên trực mở các tủ điện rồi xử lý giảm độ phụ tải. Thứ hai là theo dõi sát sao phụ tải tăng trưởng, có thông tin các điểm trực, các điểm xảy ra sự cố để kịp thời khắc phục, sửa chữa”, ông Phan Thanh An, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nói.

Là địa bàn có số lượng khách hàng đông với sản lượng tiêu thụ điện lớn, Điện lực thành phố Vĩnh Yên đã tăng cường các tổ trực khắc phục sự cố điện trên địa bàn và khuyến cáo khách hàng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Đỗ Kim Bình, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Chúng tôi cũng đề nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để giúp đỡ ngành Điện trong những ngày cao điểm nắng nóng như hiện nay. Khách hàng nên tắt các thiết bị điện không cần thiết, khi sử dụng điều hòa nên để nhiệt độ thích hợp từ 25 đến 27 độ”.

Dự báo thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài vài ngày tới, chính vì vậy cùng với giải pháp của ngành Điện, các khách hàng cũng cần sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị chưa thực sự cần thiết, hạn chế sử dụng điện vào các giờ cao điểm để đảm bảo nguồn điện an toàn cho sản xuất, các cơ quan hành chính và các hộ dân sử dụng điện./.

 Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác