Chủ động phòng chống dịch sởi (15/04/2019 18:03)

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh sởi trong cả nước, ngành y tế Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, thường lây truyền qua đường hô hấp do dịch tiết mũi họng của người bị bệnh theo không khí thoát ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Do đó, sởi rất dễ lây lan ở những khu vực đông người như nhà trẻ, trường học, khu đông dân cư. Qua công tác tuyên truyền hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động đi tiêm phòng sởi cho con.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 58 trường hợp sốt, phát ban nghi sởi, 13 trường hợp dương tính với virus.  Mặc dù tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và trong tầm kiểm soát, tuy nhiên, với diễn biến của thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp như sởi, tay chân miệng, ho gà phát triển.

Bệnh sởi rất dễ lây, do vậy, chủ động tiêm vắc xin sởi là bệnh pháp phòng chống bệnh hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay. 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác