Chủ động ứng phó với siêu bão Mangkhut (14/09/2018 16:58)

Chiều ngày 14/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến ứng phó với siêu bão Mangkhut với 27 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ từ tỉnh Nghệ An trở ra. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Dự báo đây là cơn bão đặc biệt mạnh và nguy hiểm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ ngành, địa phương chủ động xây dựng ngay các phương án ứng phó; chủ động về lực lượng, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để ứng phó kịp thời, hiệu quả với cơn bão; thường xuyên cập nhập diễn biến về cơn bão, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là công bố các vùng biển nguy hiểm khi bão vào để các địa phương hướng dẫn các tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm, neo đậu vào nơi an toàn; rà soát các phương tiện tàu thuyền vẫn còn đang hoạt động trên biển để vào chỗ tránh trú an toàn, chủ động liên hệ với các nước, vùng lãnh thổ hỗ trợ việc cứu hộ tàu thuyền, ngư dân khi cần thiết; thực hiện cấm biểm, đảm bảo an toàn cho các lồng bè, người dân ven biển và khách du lịch khi bão đổ bộ vào. Rà soát lại các công trình, dự án xây dựng, công trình giao thông, hệ thống thông tin liên lạc; các công trình thủy điện, công trình hồ đập để có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và sản xuất.

Phát biểu sau hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Công điện 12 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Cùng với đó, chủ động các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các đơn vị liên quan chủ động kiểm tra tại các địa bàn xung yếu dễ bị ảnh hưởng của cơn bão. Các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến của siêu bão Mangkhut./.

Phương Liên

 Xem phản hồi

 
Tin khác