Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ dự án công trình trọng điểm (05/10/2018 17:05)

Chiều ngày 5/10, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ 2 công trình trọng điểm của tỉnh là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.


Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tỉnh, đến hết tháng 9/2018, Công trình nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hoàn thành 40% khối lượng các hạng mục, trong đó đã thi công toàn bộ kết cấu công trình từ móng lên mái với tiến độ 2 tầng/tháng, đã xây thô đến tầng 11 và đang thi công lắp đặt hệ thống dây dẫn điện, cấp thoát nước và cơ điện. Đối với dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, hạng mục móng, tường rào và san nền đạt trên 90% khối lượng; các hạng mục khoa bệnh truyền nhiễm, nhà dinh dưỡng và một số công trình khác đạt 97% giá trị hợp đồng; khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ nội trú đạt 15% giá trị hợp đồng.

Ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các sở, ngành liên quan, chủ đầu tư và đơn vị thi công 2 công trình trọng điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, phấn đấu khánh thành 2 công trình trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, trong đó, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành vào tháng 12/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoàn thành vào giữa năm 2020. Các sở, ngành liên quan tiếp tục quyết liệt chỉ đạo hoàn thành thủ tục liên quan đến đầu tư xây dựng 2 công trình, lựa chọn nhà thầu thi công có năng lực để thi công các hạng mục tiếp theo của dự án, chủ động tháo gỡ khó khăn cho dự án. Chủ đầu tư dự án tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đồng bộ giữa các hạng mục và đảm bảo an toàn lao động. Đơn vị thi công 2 dự án tiếp tục huy động máy móc, nhân lực để thi công dự án theo kế hoạch. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính căn cứ nguồn vốn phân bổ để đảm bảo nguồn vốn thi công dự án. Các hạng mục đã hoàn thành tiếp tục làm các thủ tục thanh quyết toán theo quy định. Thành phố Vĩnh Yên sớm xây dựng khu chợ tại xã Định Trung để giải tỏa khu chợ tạm tại Phường Liên Bảo, không để ảnh hưởng đến môi trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường thanh tra, đánh giá tác động môi trường đối với các nhà máy xung quanh khu vực xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc để có phương án xử lý đối với các nhà máy vi phạm tới môi trường. Sở Xây dựng nghiên cứu quy hoạch khu vực để chuyển các nhà máy sang vị trí mới để không ảnh hưởng đến môi trường bệnh viện cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất. Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân và doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, nhất là môi trường xung quanh khu vực các bệnh viện./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác