Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam (07/03/2018 19:04)

Chiều ngày 7/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp Bertrand dẫn đầu. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì chào mừng ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lotholary cùng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời giới thiệu tổng quan tình hình kinh tế - xã hội của tỉnhVĩnh Phúc, cũng như định hướng phát triển của Vĩnh Phúc trong những năm tiếp theo, đặc biệt nhấn mạnh những tiềm năng có thể thu hút đầu tư ở một số lĩnh vực như: Công nghiệp, nông nghiệp, du lịch thương mại và các lĩnh vực cần hỗ trợ như: Tạo điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng để tiếp tục phát triển những công trình do người Pháp đã xây dựng như: kênh Liễn Sơn hay các công trình kiến trúc trên khu vực thị trấn Tam Đảo huyện Tam Đảo; giải quyết vấn đề việc làm, nhà ở cho công nhân lao động, nhất là lao động nữ phải sống xa nhà; vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường công nghiệp, môi trường nông thôn; tạo điều kiện tiếp tục hỗ trợ cho lĩnh vực giáo dục đào tạo và bảo trợ cho những đối tượng là trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, những người yếu thế trong xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tăng cường thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp của Pháp đến tìm hiểu, đầu tư tại Vĩnh Phúc, nhất là lĩnh vực du lịch với nhiều tiềm năng, thế mạnh đặc thù... Đồng thời hy vọng mối quan hệ của tỉnh Vĩnh Phúc và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sẽ ngày càng thắt chặt hơn thông qua các hoạt động hợp tác phát triển kinh tế - xã hội.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam Bertrand Lotholary trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh và cho biết sẽ là cấu nối để giới thiệu các đối tác của Cộng hòa Pháp đầu tư vào Vĩnh Phúc ở các lĩnh vực: Công nghiệp, du lịch, dịch vụ thương mại. Đồng thời, tiếp tục giới thiệu các tổ chức của Pháp tiếp tục đầu tư vào các dự án liên quan đến môi trường và đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đó đoàn đã đến thăm các dự án do tổ chức Gret đang triển khai thực hiện như: Cơ sở sản xuất, xử lý phân hữu cơ ở trị trấn Thanh Lãng; cơ sở sản xuất phân hữu cơ xử lý rác Tân Phong, huyện Bình Xuyên./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác