Chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn (09/11/2018 10:21)

Có được ngôi nhà kiên cố để ổn định cuộc sống luôn là điều mơ ước của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái Hội Chữ thập đỏ đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đem đến niềm vui cho các gia đình nghèo từ những ngôi nhà chữ thập đỏ.

Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến huyện đã tập trung phối hợp với chính quyền địa phương rà soát số lượng cũng như hoàn cảnh của các gia đình nghèo, đối tượng yếu thế, đặc biệt đối với những gia đình khó khăn về nhà ở. Cảm thông trước cuộc sống của nhiều hộ gia đình bằng các phương pháp, hình thức vận động, ủng hộ khác nhau nhiều ngôi nhà chữ thập đỏ đã được xây dựng đem đến niềm vui cho các gia đình. Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 17 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện ổn định, giúp các hộ gia đình nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Mỗi căn nhà được xây dựng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội. Qua đó, giúp đỡ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác