Chung tay vì người nghèo (31/12/2017 15:02)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, trong năm qua, cùng với sự quan tâm, khuyến khích của các cấp ủy Đảng, chính quyền, những hộ nghèo, hộ cận nghèo trong toàn tỉnh ngày càng có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, xóa được đói, giảm được nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã hoạch định và triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội quan trọng, huy động được nhiều nguồn lực của toàn xã hội để trợ giúp cho các đối tượng xã hội. Chính sách đối với hộ nghèo, người nghèo được thực hiện tốt. Phong trào vận động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo được triển khai rộng rãi. Trong năm 2017, tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 63 hộ nghèo xây nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền là 1.615 triệu đồng thông qua nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; hỗ trợ 240 triệu đồng mua bò sinh sản cho hộ nghèo, chi thăm hỏi, tặng quà dịp lễ tết với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp ở thôn Bắc Sơn, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, ông Lục Kim Phúc vô cùng vui mừng, phấn khởi. Bản thân ông chia sẻ, nếu như tỉnh không có chính sách đối với hộ nghèo, không có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của cộng đồng thì không biết đến bao giờ gia đình ông mới có ngôi nhà mới để an cư, lập nghiệp.

Ngôi nhà mới của gia đình ông Lục Kim Phúc được xây dựng từ đầu năm 2017 với sự hỗ trợ to lớn về kinh phí của các tổ chức, nhà hảo tâm cùng sự trợ giúp của anh em họ hàng. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích gần 100m2, tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng. Ngôi nhà khang trang, thoáng mát đã giúp gia đình ông ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Từ việc triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đã từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nói chung và người nghèo nói riêng. Điều đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của người dân Vĩnh Phúc./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác