Chương trình Xuân yêu thương hướng về sức khỏe phụ nữ (06/03/2018 15:28)

Sáng ngày 6/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình Xuân yêu thương hướng về sức khỏe phụ nữ. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. 

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức các lớp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về các chính sách bảo hiểm y tế. Qua đó đã làm thay đổi cơ bản nhận thức của chị em phụ nữ về bảo hiểm y tế và tham gia bảo hiểm y tế. Đến nay, đã có trên 7.000 hội viên phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện và hơn 87.000 hội viên tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình; thành lập 14 mô hình tiết kiệm giúp phụ nữ mua bảo hiểm y tế tại các chi hội. Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các đơn vị tài trợ đã trao tiền hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 50 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại 9 huyện, thành, thị với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Cũng tại chương trình, các chị em phụ nữ còn được chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đối với sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ; chia sẻ những kiến thức bổ ích về chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với phụ nữ và các thành viên trong gia đình; đồng thời giải đáp những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, bổ sung nguồn thực phẩm để hạn chế tình trạng lão hóa cơ thể của phụ nữ; cách chăm sóc sắc đẹp xây dựng hạnh phúc gia đình./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác