Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn cho 42 phạm nhân (10/08/2018 16:00)

Sáng ngày 10/8, Trại giam Vĩnh Quang thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với 42 phạm nhân đủ điều kiện đang chấp hành án phạt tù.  

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là chế định mới, lần đầu được quy định tại Bộ Luật hình sự, Bộ Luật tố tụng hình sự Việt Nam, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ. Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cũng tạo động lực, khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để được hưởng những chính sách khoan hồng, sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích.

Tại buổi lễ công bố tha tù trước thời hạn, lãnh đạo Trại giam Vĩnh Quang mong muốn các phạm nhân sau khi được nhận quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện trở về địa phương sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, trình diện với địa phương theo đúng định kỳ để hoàn thành việc chấp hành án phạt. Đồng thời, những phạm nhân còn đang chấp hành án phạt tại trại giam cần tích cực cải tạo, học tập, chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của trại giam để sớm được hưởng những chính sách khoan hồng của pháp luật./.

 Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác