Đặc sắc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018 (06/03/2018 15:24)

Sáng ngày 6/3, tại Văn Miếu tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Vĩnh Phúc và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị trong tỉnh cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và văn phòng đại diện cơ quan Báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc.

Trước khi khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các đại biểu đã dâng hương thể hiện lòng thành kính đối với các bậc tiền nhân, hiền tài của tỉnh được ghi danh tại Văn Miếu tỉnh, nguyện cùng các thế hệ hôm nay phát huy trí lực, noi gương các bậc tiền nhân, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng phát triển về kinh tế - xã hội, quan tâm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống hiếu học và văn hiến của đất và người Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Hội báo Xuân là hoạt động thường niên, là nét đẹp văn hóa đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và là ngày hội của những người làm báo của tỉnh và cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc. Thông tin một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho rằng, những kết quả đó có đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên trong việc đổi mới tổ chức sản xuất các ấn phẩm báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nâng cao dân trí, thông tin đầy đủ, kịp thời góp phần cổ vũ động viên và cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018 có 7 gian trưng bày những ấn phẩm của các đơn vị: Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Vĩnh Phúc, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc cùng nhiều ấn phẩm đặc sắc của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành trong cả nước. Các ấn phẩm được trình bày sinh động, hình ảnh, nội dung đặc sắc, được đầu tư công phu, phản ánh toàn cảnh bức tranh kinh tế - xã hội cũng như công cuộc đổi mới của Vĩnh Phúc cũng như cả nước, đồng thời phản ánh những nét đẹp trong lao động, sản xuất, các phong tục, tập quán vui Xuân đón Tết, lễ hội ngày xuân và hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền tổ quốc. Hội báo Xuân không chỉ tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí giao lưu học hỏi kinh nghiệm mà còn là để dịp giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh qua hơn 20 năm tái lập, quảng bá xúc tiến đầu tư, du lịch vào Vĩnh Phúc.

Tham dự Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc đã có sự chuẩn bị chu đáo, mang đến nhiều ấn phẩm báo chí đặc sắc, hấp dẫn phục vụ công chúng.

Không chỉ trưng bày những ấn phẩm báo chí, Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018 còn là dịp để các cơ quan báo chí trưng bày nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ hoạt động của cơ quan báo chí cũng như tác nghiệp của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên trong giai đoạn đổi mới báo chí theo hình thức tổ hợp truyền thông đa phương tiện, phát huy vai trò của báo chí là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân.

Không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân lan tỏa trong những hoạt động của Hội báo Xuân Vĩnh Phúc, qua đó góp phần khích lệ đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và Văn phòng thường trú các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn hội nhập.

Chiều cùng ngày Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018 đã tổng kết và bế mạc, tại buổi tổng kết Ban tổ chức Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2018 đã tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích đóng góp vào thành công của Hội báo Xuân năm nay, hẹn gặp lại ở Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2019./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác