Đảm bảo an toàn lao động tại cơ sở thu mua phế liệu (10/01/2018 09:50)

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở thu mua phế liệu với quy mô lớn, tạo việc làm cho nhiều lao động. Việc chấp hành các quy định về an toàn lao động của các cơ sở này là rất cần thiết để người lao động yên tâm làm việc.

Phế liệu tái chế có rất nhiều loại như: vỏ chai nhựa, sắt thép, bao bì cũ, được các cơ sở tái chế thu mua từ khắp nơi với số lượng hàng chục tấn mỗi ngày. Người lao động làm việc tại các cơ sở này phải chọn lọc, phân loại đưa vào từng công đoạn xử lý như rửa, ép và đóng thùng. Tiếp xúc với các loại phế thải khi làm việc, người lao động được chủ cơ sở trang bị khẩu trang, găng tay và mũ. Đồng thời, tại vị trí làm việc, các dụng cụ phòng cháy chữa cháy được trang bị sẵn sàng cho các tình huống mất an toàn lao động xảy ra.

Để đảm bảo an toàn tại các cơ sở thu mua tái chế phế liệu, các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra kiểm soát việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, nhắc nhở, xử phạt các cơ sở thu gom phế liệu có hành vi cố tình xem nhẹ an toàn lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động được làm việc an toàn./.

Xuân HậuXem phản hồi

 
Tin khác