Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học (07/12/2017 15:04)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh hầu hết các trường mầm non, tiểu học đều tổ chức cho học sinh ăn bán trú. Vì thế, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở các bếp ăn bán trú trong nhà trường đang được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, mục tiêu là đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển đồng đều cả về trí lực và thể lực.

Xác định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, do vậy, trong quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, sử dụng cũng như bảo quản thực phẩm đều được Ban giám hiệu Trường mầm non Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường giám sát chặt chẽ trước khi đưa lên bàn ăn cho trẻ.

Hiện nay, Trường tiểu học Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên chưa có bếp ăn bán trú, do vậy, để phục vụ cho trên 1 nghìn học sinh, nhà trường đã phải lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn bán trú đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, các trường học bán trú trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trình độ, kỹ năng của nhân viên nấu ăn; đồng thời, các cơ quan chức năng cần tiếp tục chỉ đạo các trường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất với những cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm, các bếp ăn trong trường học từ đó kịp thời nhắc nhở, có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các cơ sở vi phạm để đảm bảo sức khỏe cho trẻ./.

Nguyễn Toàn



Xem phản hồi

 
Tin khác