Đảm bảo hoạt động các bến đò, bến phà an toàn trong dịp tết (13/02/2018 11:06)

Nhằm đảm bảo hoạt động của các bến đò, bến phà an toàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra hoạt động cũng như kế hoạch phục vụ hành khách dịp tết của các bến đò, bến phà trên địa bàn.

Trong kế hoạch kiểm tra, lực lượng Thanh tra giao thông đã tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn quy định đối với hoạt động của các bến đò, bến phà và công tác phục vụ dịp Tết Nguyên đán của 8 bến đò, bến phà thuộc các địa bàn huyện Sông Lô, huyện Vĩnh Tường và một số bến thuộc khu du lịch Đại Lải, thị xã Phúc Yên. Cụ thể, Đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở vật chất thiết bị, phương tiện của các bến đò, bến phà gồm: bến xuống, nhà chờ, phao, neo, bảng nội quy, niêm yết giá, các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Qua quá trình kiểm tra, cơ bản chủ các bến đò, bến phà đã chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình hoạt động, đã xây dựng kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp tết và đảm bảo hoạt động của bến diễn ra an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Công tác kiểm tra của lực lượng chức năng đối với hoạt động của các bến đò, bến phà dịp trước Tết Nguyên đán là điều kiện để đảm bảo hoạt động của các bến đò, bến phà đúng quy định, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp trước, trong và sau tết./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác