Đảm bảo tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 (17/05/2018 17:03)

Tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng khách quan, kết quả thi phản ánh đúng năng lực của học sinh THPT và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Trưởng BCĐ thi THPT Quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 tại Hội nghị Ban Chỉ đạo được tổ chức vào sáng ngày 17/5.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Vũ Việt Văn kết luận nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục tinh thần đổi mới giáo dục và được xã hội, các bậc phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường THPT tích cực ôn tập cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho các giám thị và lực lượng được Bộ GD&ĐT phân công làm nhiệm vụ coi thi tại tỉnh; quan tâm, rà soát, có kế hoạch giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện thuận lợi nhất tham dự kỳ thi; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đảm bảo mọi điều kiện tổ chức thành công kỳ thi. Các thành viên ban chỉ đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công; trong đó các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi THPT Quốc gia, nhất là những điểm mới của quy chế thi để các em học sinh tập trung ôn thi đạt kết quả cao nhất. Các lực lượng khác quan tâm đảm bảo an ninh, trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, đảm bảo ATVSTP tại các điểm thi với mục tiêu đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng và khách quan.

Theo đó, năm nay Sở GD&ĐT dự kiến thành lập 28 điểm thi tại các huyện, thành phố với tổng số 540 phòng thi, trong đó có 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12 và 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do./. 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác