Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ (11/04/2019 15:53)

Với 3 ngày nghỉ dịp giỗ tổ Hùng Vương và 5 ngày nghỉ dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, dự báo lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh khá lớn, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch cụ thể.

Do có quốc lộ 2 chạy qua, nên dự báo lượng người và phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tỉnh Phú Thọ năm 2019 sẽ tăng cao. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của du khách thập phương, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã và đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Thiếu tá Lê Tiến Thành, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Giám đốc Công an tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tổng kiểm soát đối với phương tiện xe contaner, xe bus, xe khách, xe taxi bắt đầu từ ngày 8/4 cho đến hết ngày 8/6, chúng tôi tập trung tổng kiểm soát tất cả các phương tiện trên nhằm hạn chế tai nạn giao thông của các phương tiện công cộng.

Cùng với việc tuần tra, kiểm soát tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, lực lượng cảnh sát giao thông công an các huyện, thành phố cũng xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, không để ùn tắc giao thông, cũng như hạn chế những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông; nhất là các địa bàn có các khu du lịch nổi tiếng.

Trung tá Phạm Dương Huy – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Phúc Yên cho biết: Chúng tôi tuần tra lưu động trên các tuyến đường phức tạp về TNGT, nhất là các khu du lịch chúng tôi sẽ sắp xếp tuần tra tránh các đối tượng lợi dụng ngày nghỉ tập trung đua xe trái phép, phối hợp với các lực lượng khác nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa, thiết lập kỷ cương trong đảm bảo TTATGT.

Bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, thì mỗi người dân khi tham gia giao thông trong dịp này cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác