Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2014 (26/02/2014 15:48)

Sáng 26/2, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 Năm 2013, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ khối doanh nghiệp đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Các cấp uỷ đảng trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã làm tốt công tác giáo dục ý thức cho cán bộ - công nhân viên chấp hành tốt kỷ luật lao động. Vận động chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật, cải thiện điều kiện việc làm, qua đó hạn chế tình trạng đình công, lãng công. Qua đanh giá, có trên 82 % tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; gần 86 % chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh.

Năm 2014, Đảng ủy khối doanh nghiệp đề ra mục tiêu có 85 % trở lên tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90 %. Tiếp tục chỉ đạo các cấp rà soát, khắc phục những hạn chế; căn cứ tình hình thực tiễn của đơn vị mình, xây dựng chương trình, kế hoạch, mục tiêu cụ thể thực hiện các nội dung xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh của Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời gia tới, Đảng ủy cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên cả về chiều rộng và chiều sâu; tập trung coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho người lao động trong các doanh nghiêp. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết trung ương 4 gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho các tập thể và tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2013, 16 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh; 66 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền.

Đào Hiếu - Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác