Đảo Cô Lin - Mắt thần giữa biển Trường Sa (16/04/2018 09:33)

Tiếp tục thông tin chuyến thăm của Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc tại quần đảo Trường Sa, ngay sau khi thực hiện Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trên quần đảo Trường Sa, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác số 4, Quân chủng Hải quân đã tiếp tục hành trình đến thăm Đảo Cô Lin. 


So với các đảo khác trong quần đảo Trường Sa, đảo Cô Lin được coi như mắt thần giữa biển Trường Sa. Được sự quan tâm và đầu tư của Đảng, nhà nước, nỗ lực vượt lên khó khăn của người lính để khẳng định chủ quyền biển đảo, vị thế dân tộc Việt Nam trên biển, Đảo Cô Lin hôm nay bề thế, vững chãi trước biển. Đây cũng là địa danh lịch sử trong trận chiến Gạc Ma năm 1988, khi những người lính hải quân nhân dân Việt Nam đã mưu trí, bình tĩnh cho tàu lao lên đảo, lấy thân tàu làm công sự và pháo đài chiến đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Việt Nam trên đảo cho đến ngày hôm nay.

Những ngày gian khó, những đau thương thầm lặng ngày nào ở Cô Lin đã lùi vào quá khứ. Từ một đảo chìm, Đảo Cô Lin đã trở thành một trong những đảo kiên cố. Bằng việc đầu tư hệ thống bể chứa và trữ nước mưa, Đảo đã hoàn toàn chủ động về nguồn nước sinh hoạt. Với sự cần cù chịu khó của người lính, Đảo Cô Lin đã chủ động được nguồn rau xanh phục vụ sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ. Đảo còn trở thành điểm tìm đến neo đậu của nhiều ngư dân Việt Nam ra khai thác thủy hải sản và tránh trú bão, đồng thời còn là Trạm Y tế tiền phương trên biển.

Thay mặt Đoàn công tác số 4 Quân chủng Hải quân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ niềm tin yêu tới cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo, vững tin ở mỗi cán bộ chiến sĩ hải quân sẽ luôn là một cột mốc chủ quyền đặc biệt để làm nên pháo đài Cô Lin kiên trung, tạo lá chắn thép bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các thành viên Đoàn công tác số 4, Quân chủng Hải quân đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ Đảo Cô Lin. Viết lưu niệm tại Đảo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan chúc các cán bộ, chiến sĩ trên đảo không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc luôn sát cánh cùng đồng bào cả nước, hướng về biển đảo bằng những việc làm thiết thực nhất.

Cũng trong chuyến thăm tại Đảo, đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc giữa Đoàn công tác số 4 và cán bộ, chiến sĩ Đảo Cô Lin./.

 Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác